MELAB Mueller Hinton + Horse Blood + NAD (MHF)

Mã sản phẩm: P901496 P902496

Thương hiệu: MELAB

Chủng vi sinh vật:

Tra cứu mã CA

GIỚI THIỆU CHUNG:

MELAB Mueller Hinton + Horse Blood + NAD (MHF) là môi trường kiểm tra tính nhạy cảm kháng sinh của vi sinh vật khó mọc, yêu cầu hàm lượng lớn NAD+.

Gọi để được tư vấn miễn phí
0963 954 786 - Ms. Linh


GIỚI THIỆU SẢN PHẨM:
MELAB Mueller Hinton Agar + 5% Horse Blood + NAD với thành phần giàu dinh dưỡng bao gồm: beef extract và acid hydrolysate của casein cung cấp amino acid, các hợp chất chưa ni tơ, vitamin, muối khoáng cần thiết cho phát triển của vi sinh vật. Sự có mặt của tinh bột với tác dụng như một chất keo bảo vệ chống lại các tác nhân gây độc trong môi trường. Thêm vào đó môi trường chứa hàm lượng nhỏ thymidine và thymine, nồng độ của các ion hóa trị 2 trong môi trường được kiểm soát khi thực hiện kháng sinh đồ trên môi trường Mueller Hinton Agar cơ bản. Horse Blood và NAD được bổ sung vào môi trường nhằm tăng khả năng phát triển cho các loài vi sinh vật khó mọc trong khi giảm tối thiểu sự gây nhiễu đến kết quả kiểm tra sự nhạy cảm với kháng sinh.

CÔNG THỨC
Nguyên liệu trong 1 lít:

Acid Digest of Casein 17.5g
Beef Extract 2g
Starch 1.5g
Sodium chloride 5.0g
Horse Blood 50ml
NAD 0.02g
Agar 17g
pH 7.3 ± 0.2 @ 25°C 

*Công thức này có thể thay đổi tùy thuộc vào tiêu chuẩn thực hiện yêu cầu.

ĐỌC KẾT QUẢ

Sau khi ủ theo thời gian yêu cầu, quan sát khuẩn lạc phát triển trên bề mặt đĩa và các vòng ức chế tròn, đồng nhất xung quanh các khoanh kháng sinh

Để định danh của vi khuẩn phân lập được phải được tiến hành tiếp theo bởi các test thích hợp. Nếu các khuẩn lạc riêng rẽ còn xuất hiện thì cần phải thực hiện kiểm tra lại. Mở nắp đĩa thạch, soi nhìn bề mặt của đĩa thạch dưới ánh sáng phản chiếu, sử dụng thước kẹp chia vạch tới milimet để đo đường kính các vòng ức chế hoàn chỉnh (bao gồm cả khoanh kháng sinh). Đường viền của vòng ức chế nên được đọc từ khu vực mà không phát hiện được sự phát triển của vi khuẩn bằng mắt thường. Các vi khuẩn có khuẩn lạc mờ nhạt hoặc khuẩn lạc bé tại viền của vòng ức chế sinh trưởng chỉ có thể nhìn được khi phóng đại thì nên bỏ qua.

CHỈ ĐỊNH

Dùng cho hoạt động chẩn đoán in vitro và trong kiểm tra chất lượng vi sinh.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG

MELAB Diagnostic kiểm tra chất lượng mỗi lô sản xuất bằng chủng chuẩn sau đây:

Chủng chuẩnĐiều kiện ủKết quả
Streptococcus pneumonia
ATCC 49619
5% CO2, 16-20h, 35oC Phát triển tốt, kích thước các
vòng ức chế theo EUCAST
ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ ?