MELAB Mueller Hinton Agar + Sheep Blood (MHS)

Mã sản phẩm: P901493 P902493

Thương hiệu: MELAB

Chủng vi sinh vật:

Tra cứu mã CA

GIỚI THIỆU CHUNG:

MELAB Mueller Hinton Agar + 5% Sheep Blood là môi trường thường dùng để thực hiện thao tác kháng sinh đồ trong lâm sàng, được đề xuất bởi CLSI cho kiểm tra sự nhạy cảm với kháng sinh của vi khuẩn khó mọc.

Gọi để được tư vấn miễn phí
0963 954 786 - Ms. Linh


NGUYÊN LÝ

MELAB Mueller Hinton Agar + 5% Sheep Blood với thành phần dinh dưỡng bao gồm: beef extract và acid hydrolysate của casein cung cấp amino acid, các hợp chất chưa ni tơ, vitamin, muối khoáng cần thiết cho phát triển của vi sinh vật. Sự có mặt của tinh bột với tác dụng như một chất keo bảo vệ chống lại các tác nhân gây độc trong môi trường. Thêm vào đó môi trường chứa hàm lượng nhỏ thymidine và thymine, nồng độ của các ion hóa trị 2 trong môi trường đều được kiểm soát khi thực hiện kháng sinh đồ trên môi trường Mueller Hinton Agar cơ bản. Agar là chất tạo thể rắn cho môi trường. Sheep Blood được bổ sung vào môi trường nhằm tăng khả năng phát triển cho các loài vi sinh vật khó mọc.

THÀNH PHẦN

Thành phần

Trong 1 lít

Acid Digest of Casein

17.5g

Beef Extract

2g

Starch

1.5g

Sodium chloride

5.0

Sheep Blood

50ml

Agar

17g

pH 7.3 ± 0.2 @ 25°C

 

*Công thức này có thể thay đổi tùy thuộc vào tiêu chuẩn thực hiện yêu cầu.

 ĐỌC KẾT QUẢ

Sau khi ủ theo thời gian yêu cầu, quan sát khuẩn lạc phát triển trên bề mặt đĩa và các vòng ức chế tròn, đồng nhất xung quanh các khoanh kháng sinh

Để định danh của vi khuẩn phân lập được phải được tiến hành tiếp theo bởi các test thích hợp. Nếu các khuẩn lạc riêng rẽ còn xuất hiện thì cần phải thực hiện kiểm tra lại. Mở nắp đĩa thạch, soi nhìn bề mặt của đĩa thạch dưới ánh sáng phản chiếu, sử dụng thước kẹp chia vạch tới milimet để đo đường kính các vòng ức chế hoàn chỉnh (bao gồm cả khoanh kháng sinh). Đường viền của vòng ức chế nên được đọc từ khu vực mà không phát hiện được sự phát triển của vi khuẩn bằng mắt thường. Các vi khuẩn có khuẩn lạc mờ nhạt hoặc khuẩn lạc bé tại viền của vòng ức chế sinh trưởng chỉ có thể nhìn được khi phóng đại thì nên bỏ qua.

Để giải thích cho vùng ức chế, tham khảo CLSI M100 cho mỗi chủng vi sinh vật.

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

MELAB Diagnostic kiểm tra chất lượng mỗi lô sản xuất bằng chủng chuẩn sau đây:

Chủng chuẩn

Điều kiện ủ

Kết quả

 Streptococcus pneumonia ATCC 49619

 5% CO2, 20-24h, 35oC

Phát triển tốt, kích thước các vòng ức chế theo CSLI

ajax-loader
Bạn cần hỗ trợ ?